Bắt 2 đối tượng giấu hơn 2.300 viên ma túy tại vùng kín vận chuyển từ Lào về Việt Nam

Thứ năm - 14/12/2017 16:19 712 0
Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép hơn 2.300 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.
Trước đó, trong tháng 12.2017, qua công tác nắm tình hình và nguồn tin, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện một đường dây chuyên mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam với số lượng lớn và đã xác lập chuyên án 688L để đấu tranh.
Thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án 688L. Vào lúc 4 giờ sáng ngày 12-12 lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp với Đồn BP CKQT Lao Bảo đã tổ chức mật phục tại Km 82+400 Quốc lộ 9, TT Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bắt quả tang hai đối tượng gồm: Mai Văn Nguyên (SN 1979, trú tại Đồng Lê,Tuyên Hóa, Quảng Bình) và Đinh Hữu Tình (SN 1992, trú tại Quỳ Đạt, Minh Hóa, Quảng Bình),tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 2.369 viên ma túy tổng hợp ký hiệu WY và 4 điện thoại di động.Qua quá trình đấu tranh và khai thác, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình khám sét khẩn cấp tại nhà của các đối tượng đã phát hiện các tang vật và tài liệu liên quan đến vụ án.
 Hiện vụ việc đang được lược lượng Biên phòng Quảng Trị tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, điều tra, mở rộng điều tra và hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục theo quy định của Pháp luật./.

Tác giả bài viết: Công Sang